Bánh hạt điều phở mai
Các món ăn từ Hạt Điều Th9 22
By quanly 0 Bình luận

Nếu bạn muốn thử một loại bánh khác với hạt điều, hãy thử bánh cheesecake hạt điều (bánh phô mai hạt điều không cần lò nướng). Đây là món bánh mềm mịn, béo ngậy kết hợp giữa hạt điều và phô mai, rất dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

  • 150g bánh quy (loại tiêu hóa hoặc tùy thích)
  • 50g hạt điều (đã rang chín)
  • 80g bơ lạt (đun chảy)

Phần nhân phô mai:

200g hạt điều (ngâm trong nước ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm)

200g phô mai kem (cream cheese) mềm

150g đường

1 hộp sữa chua không đường (khoảng 100g)

100ml nước cốt dừa

1 thìa cà phê vani

10g gelatin (ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút)

Cách làm:

Phần đế bánh:

1. Chuẩn bị đế bánh:

Nghiền vụn bánh quy và hạt điều rang, sau đó trộn đều với bơ đã đun chảy.

Ép hỗn hợp này vào đáy khuôn bánh rời (loại khuôn đường kính khoảng 18-20 cm) cho thật chắc. Đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất 30 phút để đế bánh đông lại.

Phần nhân phô mai:

2. Làm nhân phô mai:

Hạt điều sau khi ngâm, vớt ra và xay nhuyễn cùng với nước cốt dừa, đường, sữa chua và vani cho đến khi mịn.

Đánh phô mai kem cho đến khi mịn mượt rồi trộn đều với hỗn hợp hạt điều đã xay.

3. Chuẩn bị gelatin:

Làm nóng gelatin đã ngâm trong nước lạnh cho đến khi tan chảy (không để sôi), sau đó trộn gelatin vào hỗn hợp nhân phô mai và hạt điều.

4. Hoàn thiện bánh:

Đổ hỗn hợp phô mai hạt điều lên trên phần đế bánh đã đông.

Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, hoặc qua đêm để bánh đông hoàn toàn.

Trang trí và thưởng thức:

Bánh hạt điều phở mai
Bánh hạt điều phở mai

5. Khi bánh đã đông, bạn có thể trang trí bằng hạt điều rang, trái cây tươi hoặc một lớp siro dâu, việt quất lên mặt bánh.

Bánh cheesecake hạt điều này sẽ có hương vị béo ngậy, thơm mùi hạt điều và phô mai, rất hấp dẫn và không cần sử dụng lò nướng! Chúc các bạn thành công

 

Để lại 1 Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai.

Hãy gọi cho chúng tôi nếu cần tư vấn